Chơi Game Đố Vui Dân Gian

 - 

Khác với đầy đủ tựa game giải trí đang phổ cập hiện nay, trò chơi Bắt chữ, trò chơi Đố vui dân gian là giữa những tựa trò chơi được nghiên cứu, thực hiện dựa trên phần đông hiện tượng, sự tích dân gian, hoặc 1-1 thuần là 1 sự câu hỏi trong cuộc sống, tuy vậy được người xưa gửi thành một thú vui nhằm giải trí, thử tài nhau.

Bạn đang xem: Chơi game đố vui dân gian

Dần dần, số đông thú vui này được tổng vừa lòng lại và nâng cấp hơn, thành một công ty đề, một trò chơi mang đậm chất nông buôn bản Việt Nam, mang tên gọi là Đố vui dân gian. Đây không chỉ có là trò chơi, mà theo phong cách nào đó, nó còn là một cách để bọn họ tự hào về văn hóa làng buôn bản Việt, cải thiện giá trị truyền thống dân tộc và phần đông gì mà phụ thân ông đã để lại.


Related Articles

Bạn sẽ xem: Đáp án trò nghịch Đố vui dân gian – Phần 1

Tải Đố vui dân gian mang lại Android.Tải Đố vui dân gian đến iOS.Tải Đố vui dân gian mang lại Windows Phone.

Các chúng ta hãy đồng hành cùng THPT Sóc Trăng vào các thắc mắc kèm đáp án của trò nghịch Đố vui dân gian trong nội dung bài viết sau trên đây nhé:


Nội dung


Đáp án Đố vui dân gian tự câu 1 mang đến câu 50

Câu 1: Mình rồng, đuôi phụng le te. Mùa Đông ấp trứng, ngày hè nở con. (Là gì?).

Đáp án: Cây cau.

Câu 2: Cày trên đồng ruộng trắng phau. Khát xuống uống nước giếng sâu đen ngòm? (Là cái gì?).

Đáp án: cây viết mực.

Câu 3: Hè về áo đỏ như son. Hè đi cố lá xanh non mượt mà. Bao nhiêu tay toả rộng lớn ra. Như vẫy như đón các bạn ta đến trường. (Là cây gì?).

Đáp án: Phượng.

*
*
*

Câu 4: Đố ai ai cũng khách trét quần. Đạp luồng sóng dữ, đuổi quân giặc thù. Cửu Chân nức danh ngàn thu. Bởi dân quyết phá lao tù tù lầm than? Là ai?

Đáp án: Bà Triệu.

Câu 5: Bốn cột tứ trụ. Tín đồ ngự lên trên. Gươm bạc bẽo hai bên. Chầu vua thượng đế. Là gì?

Đáp án: bé voi.

Câu 6: Ao tròn vành vạnh. Nước lạnh như tiền. Phụ nữ như tiên. Trằn mình xuống lội? (Là dòng gì?).

Đáp án: Bánh trôi.

*
*
*

Câu 7: Thân nhiều năm thượt. Ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị giảm khỏi chân. Thì ruột lòi dần dần vẫn trực tiếp như rươi? (Là loại gì?).

Đáp án: bút chì.

Câu 8: Con gì tất cả thịt ko xương. Đằm trong nắng và nóng dãi, mưa tuôn chẳng nề. Hiên ngang đọ mức độ thủy tề. Giữ mang đến đồng ruộng bốn bề xanh tươi.

Đáp án: bé đê.

Câu 9: Cây khô một lá bốn năm cành. Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh. Chạm chán kẻ tiểu nhân bi hùng chẳng nói. Chờ tín đồ quân tử mới dương danh. Là gì?

Đáp án: Cây đàn.

*
*
*

Câu 10: Đố ai nêu lá quốc kì. Mê Linh khu đất cũ còn ghi muôn đời. Yếm, khăn đội đá vá trời. Giặc Tô mất vía rụng tránh thoát thân?

Đáp án: nhì bà trưng.

Câu 11: Tôi ăn uống trước, tôi lại nạp năng lượng thừa. Ngày ngày góp chúa hầu vui nhọc nhằn. Là gì?

Đáp án: Đầu bếp.

Câu 12: Cái gì nhưng đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng mà nằm lại đứng? Là gì?

Đáp án: Bàn chân

*
*
*

Câu 13: Đố ai hóa giải Thăng Long. Nửa tối trừ tịch quyết lòng tiến binh. Đống Đa, sông Nhị vươn mình. Giặc Thanh vỡ mộng cường chinh tơi bời?

Đáp án: quang đãng Trung.

Câu 14: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân chia các đốt rất mau rất đều. Tính tình chân thực đáng yêu. Mong mỏi biết nhiều năm ngắn phần đông điều gồm em? (Là mẫu gì?).

Đáp án: Thước kẻ.

Câu 15: Ở nơi tối đa trên đầu. Chẳng black như tóc, lại màu đỏ tươi. Dịp khỏe rất đẹp như phương diện trời. Đến khi nhức yếu color tươi xám dần. Là gì?

Đáp án: Mào gà trống.

*
*
*

Câu 16: Vuông vuông cửa đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào không mũ thì tha. Thằng nào gồm mũ rước ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 17: Đố ai gian khó chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bè đảng Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 18:

Có đầu nhưng chẳng có đuôi. Tất cả một khúc thân cứng ruôi lại mềm. (Là dòng gì?).

Đáp án: Đòn gánh.

*
*
*

Câu 19: Hạt gieo tới tấp. Rãi gần như khắp ruộng đồng. Cơ mà hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao phân tử khác hoan hỉ mọc xanh. (Là cái gì?).

Đáp án: hạt mưa.

Câu 20: Thân em xưa ở vết mờ do bụi tre. Ngày đông xếp lại mùa hè mở ra. (Là cái gì?).

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 21: Chẳng lợp mà lại thành mái. Chẳng ghép mà mọc đều. Già thì trắng phau phau. Non thì đen kin kít. Loại gì?

Đáp án: Mái tóc.

*
*
*

Câu 22: Một phen quét sạch quân Đường. Nổi danh ba Cái Đại vương thuở nào. Tiếc cụ mệnh bạc đãi tài cao. Tổ quốc đành phải rơi vào cảnh ngoại bang? (Là ai?).

Đáp án: Phùng Hưng.

Câu 23: Vua nào khía cạnh sắt đen sì?

Đáp án: Mai Hắc Đế.

Câu 24: Hai cô ở nghỉ nhị phòng. Ngày thì xuất hiện ra trông. Đêm thì tạm dừng hoạt động lấp vào ra ngoài. Là gì?

Đáp án: Đôi mắt.

*
*
*

Câu 25: Năm ông cùng tại một nhà. Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa. Tư ông tuổi vẫn lên ba. Một ông vẫn già mới lại lên hai. Là gì?

Đáp án: Bàn tay.

Câu 26: Giữa lưng trời bao gồm vũng nước trong. Cá lòng tong lội không tới. (Là gì?).

Đáp án: Trái dừa.

Câu 27: Có răng nhưng chẳng tất cả mồm. Nhai cỏ nhồn nhồn cơm chẳng chịu đựng ăn. (Là chiếc gì?).

Đáp án: Liềm.

*
*
*

Câu 28: Vua như thế nào trong thửa hàn vi làm việc chùa?

Đáp án: Lý Thái Tổ.

Câu 29: Vua như thế nào thuở bé chăn trâu. Trường yên một ngọn cờ lau tập tành. Sứ quân dẹp loàn phân tranh. Dựng nền thống tốt nhất sử xanh còn truyền.

Đáp án: Đinh Tiên Hoàng.

Câu 30: Da trắng muốt. Ruột trắng tinh. Chúng ta với học sinh. Mê thích cọ nguồn vào bảng? (Là mẫu gì?).

Đáp án: Viên phấn.

*
*
*

Câu 31: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu. Yêu thương em anh mới mớm trầu cho em. (Là cái gì?).

Đáp án: Ống nhổ.

Câu 32: Đố ai bên trên Bạch Đằng giang. Làm cho cọc nhọn dọc ngang sáng ngời. Phá quân nam giới Hán tơi bời. Gươm thần chủ quyền giữa trời vang lên?

Đáp án: Ngô Quyền.

Câu 33: Không bắt buộc gàu mà dùng để làm tát. Chưa phải quạt cũng nhằm giải nồng. Không hẳn nong mà dùng để đựng. Không hẳn mũ cũng để đội đầu. Là gì?

Đáp án: loại nón.

*
*
*

Câu 34: Nắng lửa mưa dầu ta không quăng quật bạn. Về tối lửa tắt đèn bạn lại quăng quật ta. Là gì?

Đáp án: mẫu nón.

Câu 35: Thân em nửa chuột nửa chim. Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay. Trời cho tai mắt giỏi thay. Tối u tối mịt cứ cất cánh vù vù? Là con gì?

Đáp án: nhỏ dơi.

Câu 36: Từng phen than khóc theo cha. Rồi mang nợ nước thù công ty ra cân. Núi Lam tìm góp minh quân. Bình Ngô Đại Cáo, cây bút thầm ra tay. (Là ai?).

Đáp án: Nguyễn Trãi.

*
*
*

Câu 37: Hai người mẹ sinh bố chục con. Ở chung nhà hơn nữa sinh sự tấn công nhau. Đánh nhau thì đánh trên đầu. Cõi tục chạy tới coi thọ nó mòn. Là gì?

Đáp án: Cờ tướng.

Câu 38: Mười bạn thợ, lo đỡ hồ hết bề. Là gì?

Đáp án: Đôi chân.

Câu 39: Vốn mẫu ái quốc xưa nay. Mà lòng giữ nước lúc đầy khi vơi.

Đáp án: Bình nước.

*
*
*

Câu 40: Chân đỏ bản thân đen. Đầu nhóm hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì?

Đáp án: Cây nhang.

Câu 41: Con đưa ra đánh chiến thắng ông vua. Mà lại mà này lại đánh thua thầy chùa? Là gì?

Đáp án: nhỏ chấy.

Câu 42: Trên hang đá, bên dưới hang đá. Giữa tất cả con cá thờn bơn. Là gì?

Đáp án: mẫu miệng.

*
*
*

Câu 43: Vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Nơi bắt đầu ở sơn lâm. Hay ăn thịt sống. Là gì?

Đáp án: chiếc thớt.

Câu 44: Thân dài những áo quấn quanh. Hàm răng tăm tắp xếp sản phẩm cạnh nhau. Là gì?

Đáp án: Bắp ngô.

Câu 45: Quả gì ai oán rũ một mình. Chả chia sẻ mới thật thương tình quả chi? Là trái gì?

Đáp án: Sầu riêng.

*
*
*

Câu 46: Con gì nghỉ ngơi tận. Châu phi xa xôi. Muông thú bảo nhau. Thấy được là chạy?

Đáp án: Sư tử.

Câu 47: Chặt ko đứt. Bứt không rời. Phơi không khô. Chụm ko đỏ. Là gì?

Đáp án: Nước.

Câu 48: Đầu black như quạ. Dạ white như bông. Lưng thắt cổ bồng. Đít với lọ nước. Là chiếc gì?

Đáp án: Đèn dầu.

*
*
*

Câu 49: Cái đuôi hết ngắn lại hơn nữa dài. Tiếc đưa ra cứ có thể lưỡi hoài vách phên. Tên thường tên chữ, nhì tên. Đố bốn phía, đố ba bên thương hiệu gì? Là nhỏ gì?

Đáp án: Thằn lằn.

Câu 50: Mình đồng domain authority sắt. Hai bé mắt bên trên lưng. Cái chân giữa bụng. Là gì?

Đáp án: con ốc sên.

*
*
*

Đáp án Đố vui dân gian tự câu 51 đến câu 100

Câu 51: Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là phương diện đất, thiếp đố đàn ông giống ai? Là gì?

Đáp án: rau sam.

Câu 52: Loẹt bôi như đuôi con gà thiến. Liến láu thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn tìm hoài. Tôi mất chúa nằm yên lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: loại chổi.

Câu 53: Quả gì đỏ tựa bông hồng. Vào trắng, tất cả đốm đen trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 54:

Vừa bằng đốt tay. Rứa lay bọng máu. Đến mùa mon sáu. Nhỏ cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: quả sim.

*
*
*

Câu 55: Con gì sinh sống mũi mọc sừng. Mình mang áo giáp khỏe không một ai bằng?

Đáp án: tê giác.

Câu 56: Cây khổng lồ lá nhỏ chiền chiền. Non ăn, già cung cấp lấy tiền mà tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 57: Trên đầu nhóm sắc vua ban. Dưới thì yếm thắm, dây đá quý xum xoe. Thần linh đã điện thoại tư vấn thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: gà trống cúng.

*
*
*

Câu 58: Con gì có đuôi, gồm lông. Con trẻ già trai gái phần đông cùng sở hữu theo. Là con gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 59: Thân nhiều năm lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là cái chi? Là gì?

Đáp án: dòng cuốc.

Câu 60: Vốn nó thì sống rừng xanh. Đem về hạ bạn kết thành một đôi. đi xuống đường kẻ trước fan sau. Về công ty thì ấp lấy nhau cơ mà nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi quanh gánh.

*
*
*

Câu 61: lưng trước bụng sau. Con mắt ở dưới chiếc đầu nghỉ ngơi trên. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 61: loại chân.

Câu 62: Thuở nhỏ xíu em bao gồm 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt rất đẹp như hoa. Ngoại trừ hai mươi tuổi về già. Quá tía mươi lại mọc ra hai sừng. Là gì?

Đáp án: mặt trăng.

Câu 63: lúc nhỏ, em mang áo xanh. Khi lớn bằng anh, em nỗ lực áo đỏ. Là gì?

Đáp án: trái ớt.

*
*
*

Câu 64: Vốn xưa ở khu đất sinh ra. Mà ai ai cũng gọi tôi là nhỏ quan. Dốc lòng việc nước lo toan. Đầy vơi cũng mặc trần thế ít nhiều. Là cái gì?

Đáp án: Ấm đất.

Câu 65: Thuở nhỏ bé em tất cả 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt đẹp mắt như hoa. Ngoài hai mươi tuổi về già. Quá bố mươi lại mọc ra nhì sừng. Là gì?

Đáp án: phương diện trăng.

Câu 66: thương hiệu em tương đối đầy đủ không thừa. Tấm lòng vàng ngọt, ngon vừa lòng anh. Là gì?

Đáp án: quả đu đủ.

*
*
*

Câu 67: 5 thằng vác một đôi sào. Lùa đàn trâu bạch chạy vào vào hang. Là gì?

Đáp án: Ăn cơm.

Xem thêm: Không Nên Cho Chó Ăn Gì - Cùng 10 Loại Thực Phẩm Nguy Hiểm

Câu 68: Tám sào kháng cạn. Nhì nạng kháng xiên. Nhỏ mắt lếu láo liên. Chiếc đầu không có! Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 68: con cua.

Câu 69: Anh bên kia sông, em vị trí này sông. Anh đuổi cùng vòng, chẳng bắt được em? Là gì?

Đáp án: Cối xay.

*
*
*

Câu 70: mình chuông vuông vắn. Tay bó ngắn chân dài. Trèo qua nhì hòn hễ thiên thai. Hai tay ôm siết lấy nàng tiên nữ. Là gì?

Đáp án: cái yếm đào.

Câu 71: Vừa bằng đốt tay. Cố kỉnh lay bọng máu. Đến mùa tháng sáu. Nhỏ cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: trái Sim.

Câu 72: Đem thân đậy nắng cho đời. Rồi ra với tiếng là fan chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành bịt cửa.

*
*
*

Câu 73: quả gì đỏ tựa bông hồng. Vào trắng, bao gồm đốm đen trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 74: bé gì tết đến. Bay lượn hàng đàn. đánh tiếng xuân sang. Đã về rồi đó? Là bé gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 75: Củ tròn không hề ít nhánh. Khoác áo bội bạc quanh thân. Rau xanh xào mà có nó. Hương thơm thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

*
*
*

Câu 76: tư cột một kèo. Cheo leo hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 77: mọi khi hè về. Là nó xuất hiện. Giờ đồng hồ kêu sầu não. Ai oán ơi là buồn. Là gì?

Đáp án: nhỏ ve sầu.

Câu 78: Cổ cao cao, cẳng cao cao. Chân đen cánh white ra vào đồng xanh. Cảnh quê thêm rất đẹp bức tranh. Sao đành chịu tiếng tinh quái nhử mồi. Là gì?

Đáp án: nhỏ cò.

*
*
*

Câu 79: bốn cây cột đình. Nhị đinh nhọn hoắt. Hai loại lúc lắc. Một cái tòng teng. Trùng trục domain authority đen. Lại ưa váy đầm vũng? Là gì?

Đáp án: bé trâu.

Câu 80: Cây lum tum, lá loe toe. Mùa đông úp lại, ngày hè nở ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu 81: Tám xóm đội lại nhị phe. Chặt phần cây tre, bắc ước một cột. Là gì?

Đáp án: Ðôi quang gánh.

*
*

Câu 82: mình tròn tròn áo xanh tươi. Ở trong cất nước ai ơi ngọt ngào. Đục ra rồi hãy uống vào. Làm cho nước giải khát ôi sao lạ kỳ! Là gì?

Đáp án: trái dừa.

Câu 83: Lá đưa ra không gốc không cành. Chỉ có 1 lá, ta mình trao tay. Là gì?

Đáp án: Lá thư.

*

Câu 84: Lù lù cơ mà đứng góc nhà. Hễ ai đụng đến thì oà khóc lên. Là gì?

Đáp án: Cối xay lúa.

Câu 85: Đá mặt đá, nước tan ra. Rì rào róc rách rưới khúc ca nhạc rừng. Hotline sông, hotline suối: xin đừng! Đố những bạn, đố em cưng, hotline gì? Là gì?

Đáp án: con khe.

Câu 86: Mình như trái cà sứt tai. Đàng trong thì có, Đàng ko kể thì không. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 87: Quả tròn to, domain authority xanh xanh. Ruột vào đỏ chót non lành ai ơi. Hạt black be nhỏ xíu thủi thui. Ăn vào hết háo, đoán vui coi nào? Là trái gì?

Đáp án iq dân gian câu 87: Dưa hấu.

Câu 88: Quả gì tên thường gọi dịu êm. Nhờ bầu sữa mẹ nuôi em thủa nào?

Đáp án: Vú sữa.

Câu 89: Quả gì áo tím mình tròn. Bung với đậu thịt ăn uống no ngon lành? Là quả gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 90: Chân sút miền thanh địa. Đầu nhóm mũ bình thiên. Mình thì bận áo mã tiên. Ban ngày đôi bố vợ, buổi tối nằm riêng rẽ kêu trời. Là gì?

Đáp án: gà trống.

Câu 91: Thân lâu năm lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là dòng chi? Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 91: dòng cuốc.

Câu 92: Cây chi nhánh sắt, nơi bắt đầu ngà. Đố nam nhi nho sĩ biết là cây chi?

Đáp án: Cây dù.

Câu 93: chiếc đuôi hết ngắn lại dài. Tiếc bỏ ra cứ chắn chắn lưỡi hoài vách phên. Tên thường xuyên tên chữ, hai tên. Đố tứ phía, đố ba bên tên gì? Là con gì?

Đáp án: Thằn lằn.

*
*
*

Câu 94: Mỗi khi hè về. Là nó xuất hiện. Giờ đồng hồ kêu sầu não. Bi thương ơi là buồn. Là gì?

Đáp án: bé ve sầu.

Câu 95: Tròn như trái mận. Domain authority thì white lắm. Cho vào vại muối. Ăn vô cùng giòn. Đố bạn quả gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 96: Vừa bởi một ôm. Không đầu bao gồm cổ không mồm tất cả răng. Là gì?

Đáp án: cái nơm.

*
*
*

Câu 97: Trên đầu đội sắc vua ban. Dưới thời yếm thắm, dây kim cương xum xoe. Thần linh đã gọi thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng. Là gì?

Đáp án: con kê trống cúng.

Câu 98: Đầu đen như quạ. Dạ trắng như bông. Lưng thắt cổ bồng. Đít sở hữu lọ nước. Là mẫu gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 99: Trạng nguyên nhanh trí ai bì. Đã từng ứng đối khi đi sư Tàu. Một đời trong sáng trước sau. Chi phí vô nhà quyết vào chầu nộp kho. Là ai?

Đáp án: Mạc Đĩnh Chi.

Câu 100: Tám thằng dân vần khối đá tảng. Hai ck xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 100: bé cua.

*
*
*

Đáp án Đố vui dân gian từ câu 101 cho câu 150

Câu 101: Mình vàng nhưng thắt đai vàng. Một mình dọn dẹp sửa sang trong nhà. Là cái gì?

Đáp án: loại chổi.

Câu 102: Một bà bầu đẻ được quấn con. Đứa làm sao đứa nấy đầu tròn như nhau. Xót thương định mệnh thương đau. Phải chúng thứu tự đập áp sạc ra đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

*
*
*

Câu 103: Củ gì da cam. Giết thịt lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng đôi mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Cà rốt.

Câu 104: Con gì tất cả đuôi, tất cả lông. Trẻ con già trai gái đầy đủ cùng có theo. Là nhỏ gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 105: Mặt như chiếc thớt, mình như dòng mai. Cái răng khấp khiểng, chiếc tai trực tiếp đờ. Khi bài bác phú, lúc ngâm thơ. Lúc cúng ông nọ, lúc thờ bà kia. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt.

*
*
*

Câu 106: Vì nhà, vị nước giao tranh. Thanh gươm, im ngựa, phá thành đốc quân. Sa cơ nào quản tấm thân. Mặc voi giầy xéo, chết gần ông xã con. Là ai?

Đáp án: Bùi Thị Xuân.

Câu 107: Đồng bạc, nước vàng. Con rắn ở ngang. Mang sào nhưng chọc. Nó ngóc đầu lên. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 107: Đèn dầu.

Câu 108: Vừa bởi cái đục đạc. Trong nạc ko kể xương. Thành lâu vô cương. Vào xương ngoài nạc. Là gì?

Đáp án: quả ổi.

*
*
*

Câu 109: Tròn như trái mận. Da thì white lắm. Cho vô vại muối. Ăn vô cùng giòn. Đố chúng ta quả gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 110: Là cà màu đỏ ngoài da. Thịt cũng red color nghĩ mà hay hay. Làm bếp canh màu đỏ đẹp thay. Các bạn ơi, hãy đoán, đoán tức thì quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 111: Da cóc mà quấn bột lọc. Bột lọc mà bọc hòn than. Là gì?

Đáp án: trái nhãn.

*
*
*

Câu 112: Quả gì tròn trục. Quanh trái đầy gai. Ở trong có hạt black thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi trái gì? Là trái gì?

Đáp án: Gấc.

Câu 113: Lá gì ăn uống sống thì lành, nấu nướng canh thì độc? Là lá gì?

Đáp án: Trầu.

Câu 114: Vừa bởi cái đục đạc. Trong nạc ko kể xương. Thành lâu vô cương. Trong xương kế bên nạc. Là gì?

Đáp án: trái ổi.

*
*
*

Câu 115: Quả gì tròn trục. Quanh quả đầy gai. Ở trong tất cả hạt đen thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi trái gì? Là quả gì?

Đáp án: Gấc.

Câu 116: Chặt ko đứt. Bứt không rời. Phơi không khô. Chụm ko đỏ. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 116: Nước.

Câu 117: Dáng tròn, to phệ đầy gai. Ở trong bao gồm múi xoàn tươi mới kỳ. Không chín đóng góp cọc thơm ghê. Té ra ăn ngọt, các bạn cùng ưa. Là gì?

Đáp án: trái mít.

*
*
*

Câu 118: Mắt đầy quanh thân mới kỳ. Muốn ăn phải bỏ mắt đi kia mà. Xanh thì xào thịt đậm đà. Chín thì ngọt lịm, ăn thì thơm ngon. Là trái gì?.

Đáp án: Dứa.

Câu 119: Cái trống cơ mà thủng nhì đầu. Mặt ta thì có, mặt Tàu thì không. Là gì?

Đáp án: loại váy.

Câu 120: Quả tròn trùng trục. Mang áo nhẵn ghê. Bên phía trong chứa ngọc. Hạt nhiều nhiều ghê. Ăn vị chua ngọt. Rất ngon ngon là! Là quả gì?

Đáp án: Lựu.

*
*
*

Câu 121: Tính tình đáo để. Phá phách rất ghê. Chỉ chăm một nghề. Truyền mang dịch hạch. Là con gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 122: bé gì cánh mỏng, đuôi dài. Lúc bay lúc đậu cánh thời rất nhiều giương? Là con gì?

Đáp án: Chuồn chuồn.

Câu 123: Dáng tròn, to béo đầy gai. Ở trong tất cả múi rubi tươi mới kỳ. Không chín đóng góp cọc thơm ghê. Xẻ ra ăn uống ngọt, cả nhà cùng ưa. Là gì?

Đáp án: trái mít.

Câu 124: Ði thì nạp năng lượng trước ngồi trên. Về thì lấm lét đứng bên xó hè. Là gì?

Đáp án: cái nón.

Câu 125: Vừa bằng cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. đem chẳng được. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 125: Bóng khía cạnh trăng.

Câu 126: Mình như quả cà sứt tai. Đàng trong thì có, đàng ko kể thì không. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 127: Cây lum tum, lá loe toe. Ngày đông úp lại, mùa hè nở ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu 128: Quả gì áo tím bản thân tròn. Bung cùng với đậu thịt ăn uống no ngon lành? Là quả gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 129: Một bà bầu đẻ được bọc con. Đứa như thế nào đứa nấy đầu tròn như nhau. Xót thương định mệnh thương đau. đề nghị chúng theo lần lượt đập áp sạc ra đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 130: Là cà màu đỏ ngoài da. Làm thịt cũng màu đỏ nghĩ mà hay hay. Nấu canh red color đẹp thay. Bạn ơi, hãy đoán, đoán ngay quả gì? Là trái gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 131: Hoa quà mà tác dụng xanh. Quả xanh, ruột white lại sinh phân tử vàng. Là quả gì?

Đáp án: bí đao.

Câu 132: Mẹ vuông, nhỏ tròn. Từng lứa sòn sòn. Đẻ đôi mươi đứa. Là gì?

Đáp án iq dân gian câu 132: Bao thuốc lá.

Câu 133: Củ tròn rất nhiều nhánh. Khoác áo bội bạc quanh thân. Rau xào mà tất cả nó. Mùi thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 134: Vừa bởi trái cau. Vệ sinh chau đi trước. Là gì?

Đáp án: Ngón chân cái.

Câu 135: Đố ai qua Nhật, sang trọng Tàu. Biên soạn thành huyết lệ lưu cầu tàn thư. La hét vận hễ Đông Du. Kết đoàn với sĩ phu khắp miền. Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu.

Câu 136: Cái gì của ta. Chặt không đứt, hoàn thành không ra? Là chiếc gì?

Đáp án: dòng bóng.

Câu 137: Dáng đi chậm trễ chạp. Vác đơn vị trên lưng. Vĩnh cửu vô cùng. Là loại lưỡng thể. Là gì?

Đáp án: bé rùa.

Câu 138: Quả gì áo quà xanh. Ăn thì rất ngọt lành. Pha nước uống thơm mát. Còn ngon hơn cả chanh? Là trái gì?

Đáp án iq dân gian câu 138: Cam.

Câu 139: Củ gì domain authority cam. Giết thịt lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Củ cà rốt.

Câu 140: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Bao gồm thằng què. Nằm tại vị trí giữa. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

Câu 141: khía cạnh như mẫu thớt, bản thân như mẫu mai. Chiếc răng khấp khiểng, chiếc tai thẳng đờ. Khi bài bác phú, lúc ngâm thơ. Lúc cúng ông nọ, lúc thờ bà kia. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt.

Câu 142: Thân thì mũm mĩm. Da thịt mịn màng. Sinh bên trên đồng làng. Lại bảo là tây. Là củ gì?

Đáp án: Khoai tây.

Câu 143: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Bao gồm thằng què. Nằm tại vị trí giữa. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

Câu 144: Con gì sinh sống mũi mọc sừng. Mình mặc áo tiếp giáp khỏe không một ai bằng?

Đáp án: tê giác.

Câu 145: Trổ bông thì ở trên cao. Mà lại trái đâm nhào ở dưới khu đất sâu. Là củ gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 145: Lạc.

Câu 146: Tính hài hước. Thích làm trò. Đâu nên lợn phì, ngủ kĩ, nạp năng lượng no. Sao Trư chén Giới cho thăm dò bà con? Là con gì?

Đáp án: Cá heo.

Câu 147: Đồng bạc, nước vàng. Con rắn ở ngang. Rước sào cơ mà chọc. Nó ngách đầu lên. Là gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 148: Hai bạn xưa ở hai non. Hiện nay hợp lại như bé một nhà. Kẻ có tác dụng xương, tín đồ làm da. Phép linh đổi thay hoá còn là 1 trong những chân. Là gì?

Đáp án: Cây hương.

Câu 149: Mình chuông vuông vắn. Tay cộc chân dài. Trèo qua nhì hòn rượu cồn thiên thai. Nhị tay ôm lấy nàng tiên nữ. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 149: loại yếm đào.

Câu 150: Thân em thì nhỏ tí ti. Những bà, các chị, những dì đều thương. Em đi, em lại tứ phương. Ngang dọc lắm lối, lách luồn những nơi. (Là gì?).

Đáp án: Cây kim.

Xem thêm: Hr Officer Là Gì - Việc Làm Nhân Viên Nhân Sự

………………………………………..